GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU

Công ty cổ phần phân lân nung chảy Lào Cai ra đời từ năm 2009, được thành lập với mục đích nhằm đáp ứng một phần nhu cầu sử dụng phân bón phức hợp tiên tiến tại Việt Nam và xuất khẩu ra nước ngoài
Đề cập đến quá trình hình thành và phát triển của Lafco không thể không nhắc đến Dự án Nhà máy Sản xuất phân bón. Đây là dự án thuộc Công trình trọng điểm tại huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai. Mục tiêu của dự án là xây dựng nhà máy sản xuất phân Lân sử dụng nguyên liệu từ nguồn tài nguyên của đất nước. Có thể nói, đây là một trong các dự án tiêu biểu nhất của Công ty cổ phần phân lân nung chảy Lào Cai trong thời gian qua, thể hiện trên các mặt: chất lượng công trình đảm bảo theo tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng tiến độ, tiết kiệm chi phí đầu tư, vận hành an toàn, ổn định và đạt hiệu quả cao về kinh tế - xã hội.

Nhà máy sản xuất phân lân nung chảy Lào Cai

Quá trình xây dựng Nhà máy Sản xuất phân bón cũng như thực tiễn hoạt động của Công ty cổ phần phân lân nung chảy Lào Cai trong thời gian qua đã đem lại những kinh nghiệm hết sức quý báu. Đó là kinh nghiệm đàm phán, lựa chọn công nghệ, lựa chọn nhà thầu; kinh nghiệm xử lý đa dạng các tình huống trong triển khai dự án; kinh nghiệm phối hợp và hợp tác giữa các bên liên quan; kinh nghiệm xây dựng, đào tạo đội ngũ nhân sự, hệ thống kinh doanh, mô hình quản trị và rất nhiều kinh nghiệm đáng quý khác nữa.

Hoạt động khai thác quặng Secpentin

Sự thành công của đội ngũ cán bộ kỹ thuật của Lafco trong công tác quản lý, vận hành một nhà máy Lân nung chảy công nghệ cao một cách ổn định, an toàn và hiệu quả đã đánh dấu bước tiến đáng kể trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Bên cạnh đó, sự phát triển của bộ phận kinh doanh, với khả năng nhanh chóng nắm bắt các quy luật kinh tế thị trường, các mô hình quản trị hiện đại, các phương pháp kinh doanh tiên tiến, xây dựng được hệ thống phân phối rộng khắp cả nước cùng hệ thống kho đầu mối và kho trung chuyển với sức chứa lớn ngay tại từng vùng tiêu thụ, đảm bảo khả năng cung ứng hàng nhanh chóng, kịp thời và đến tận tay bà con nông dân. Sản phẩm Lân nung chảy được bà con tin dùng nhiều năm qua. Hiện nay, Lafco đã xác định được vị thế là một trong những doanh nghiệp sản xuất kinh doanh phân bón lớn tại Việt nam, đóng góp tích cực vào sự phát triển của ngành nông nghiệp nước nhà. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân lực trình độ cao, tác phong chuyên nghiệp của Lafco là bằng chứng về tài năng, trí tuệ của con người Việt Nam, yếu tố quan trọng nhất trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Bên cạnh công tác sản xuất kinh doanh, Lafco còn là một trong những đơn vị tích cực thực hiện công tác an sinh xã hội và hoạt động hướng về biển đảo, góp phần thực hiện chính sách của Đảng và Nhà nước về Tam nông, xóa đói giảm nghèo và bảo vệ chủ quyền quốc gia.

Hợp tác xã sản xuất rau sạch của công ty

Tập thể Lafco tự hào với những thành tích đã đạt được trong chặng đường đã qua và tự tin hướng về tương lai với ý thức sâu sắc về những thách thức to lớn đang chờ đợi phía trước trong bối cảnh nền kinh tế đất nước ngày càng hội nhập sâu rộng với nền kinh tế toàn cầu, với những luật chơi khắc nghiệt và sự cạnh tranh quyết liệt mà chỉ những ai đủ bản lĩnh mới có thể đứng vững và phát triển. Với ý thức đó, Công ty đã sớm có các kế hoạch dài hạn nhằm mục tiêu phát triển bền vững, bao gồm các kế hoạch đa dạng hóa sản phẩm, mở rộng thị trường trong nước và quốc tế, hiện đại hóa mô hình quản trị - kinh doanh, phát triển nguồn nhân lực cả về lượng và chất, với phương châm sáng tạo hơn nữa, táo bạo hơn nữa trong tư duy, quyết liệt hơn nữa trong hành động.

Sản phẩm phân lân nung chảy dạng bột

Với các nguồn lực đã tích lũy được, sự đồng lòng nhất trí và tinh thần nỗ lực hết mình của tập thể CBCNV Công ty, sự quan tâm, chỉ đạo sát sao cùng với sự hỗ trợ của các ban ngành trung ương và chính quyền địa phương, cũng như sự đồng hành, ủng hộ của các cổ đông và nhà đầu tư, chúng ta tin tưởng mạnh mẽ rằng Lafco sẽ tiếp tục truyền thống vinh quang của mình, vững vàng tiến lên phía trước, vượt qua mọi khó khăn thách thức để vươn tới các thành công mới.